http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/harm_klueting.jpgTheo tin từ Tổng Giáo phận Köln (Đức), vào ngày lễ kính Tông toà Thánh Phêrô 22-2 vừa qua, tại Nhà nguyện của Chủng viện Köln, Đức Hồng y Joachim Meisner, Tổng Giám mục Giáo phận Köln (Đức), đã truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Harm Klueting, 62 tuổi, giáo sư thần học, cựu mục sư thuộc giáo phái Tin lành Luther. Giáo sư Klueting kết hôn với bà Edeltraud năm 1977 và có 2 con đều đã trưởng thành. Trước khi trở lại đạo Công giáo, cả hai ông bà đều là giáo sĩ của giáo phái Tin lành Luther. Năm 2004, giáo sư Klueting gia nhập Hội thánh Công giáo và được phong chức phó tế trong Tổng Giáo phận Köln năm 2009. Bà Edeltraud Klueting cũng trở lại Công giáo và gia nhập dòng Ba Cát Minh từ năm 2004.

Thánh lễ phong chức linh mục cho thầy Phó tế Harm Klueting có sự tham dự của bà Edeltraud.

Tân Linh mục Klueting hiện là giáo sư môn Thần học Lịch sử tại Đại học Köln và dạy Thần học Công giáo tại Đại học Fribourg, Thuỵ Sĩ.

Trường hợp phong chức linh mục cá biệt này được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI miễn chuẩn, theo khoản giáo luật 1047 § 3 – theo đó, một giáo sĩ thuộc hệ phái Kitô khác đã kết hôn, khi gia nhập Hội thánh Công giáo có thể được phong chức linh mục với phép của Đức Giáo hoàng. Trong trường hợp này, linh mục ấy được miễn chuẩn giữ luật độc thân bao lâu hôn nhân trước đó còn hiệu lực. Tuy nhiên linh mục này sẽ không làm mục vụ thông thường mà chỉ làm mục vụ chuyên biệt.

Vì thế, sau khi chịu chức, tân linh mục Klueting được bổ nhiệm làm linh hướng cho sinh viên tại Đại học Köln.

Cũng nên nhắc lại, hồi tháng trước, tại Luân Đôn (Anh quốc), 3 cựu giám mục Anh giáo cũng đã được truyền chức linh mục trong Giáo hội Công giáo.

Nguồn: WHĐ