“Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ tương thân tương ái” (x.Rm 13, 8).

Câu nói của thánh Phaolô cũng là tâm tình của phái đoàn giáo xứ và tu viện Đa Minh Ba Chuông khi lên đường đi đến Long Xuyên xa xôi để thăm viếng và tiễn biệt bào huynh cha Quản Đốc, anh Giuse Đinh Quang Tuấn Hải.

Sau khi nhận được tin anh Giuse được Chúa gọi về, trong các thánh lễ tại nhà thờ các cha đều nhắc giáo dân cầu nguyện cho linh hồn Anh Giuse sớm về thiên quốc. Với một số người thì như thế vẫn chưa đủ.Niềm vui ngày xuân đã không ngăn cản được những người thấy nặng nợ nghĩa tình. Vào 11g sáng ngày 11.02.2011 phái đoàn giáo xứ Đaminh đã khởi sự cuộc hành trình trên 200 cây số xuống vùng Cái Sắn, để tham dự thánh lễ an táng của anh Giuse.Phái đoàn gồm đại diện Hội đồng Mục vụ, các ca đoàn đoàn thể, nhóm Lòng thương xót, thầy Thanh Cao cùng đại diện Ban lễ sinh cũng như phụ huynh, và một số nhân vật thân thiết với cha quản đốc.Phái đoàn đến nơi khi những hạt sương đã bắt đầu sa xuống, nhưng vẫn kịp để tiến hành giờ kinh tâm tình bên linh cữu anh Giuse và hiệp dâng thánh lễ với cha Quản Đốc cầu nguyện cho anh.Sáng hôm sau, 12.02.2011, mọi người dậy từ rất sớm tham dự nghi thức tiễn biệt tại gia, và rước linh cữu anh Giuse đến thánh đường giáo xứ Kim Long, rồi cùng thân quyến và cộng đoàn Giáo xứ hiệp dâng thánh lễ an táng lúc 5 giờ sáng, do cha quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng chủ sự.


Thầy Thanh Cao cùng tham dự Thánh Lễ an táng

Thánh lễ có sự tham dự đông đảo các thành phầndân Chúa đặc biệt là phái đoàn của các cha và thầy dòng Vinh Sơn, vì một người em của cha Phêrô Hùng là thày Phêrô Cường là tu sĩ trong dòng.Quả là sự chết không thể chia ly được những con người nặng nợ nghĩa tình, những con người tràn đầy đức tin và hy vọng vào sự xum vầy đời sau trong mùa xuân bất diệt không gì có thể chia ly. Đó là sự sum vầy và bình an của những con người tin vào sự sống vĩnh cửu đang lúc phải chia ly thể lý.


Đại diện Ban Lễ Sinh giúp lễ ...

Anh Giuse đã xa rời chúng ta trong những ngày đầu xuân trần gian, nhưng với niềm tin, chúng ta hy vọng rằng, Chúa gọi anh về chung hưởng mùa xuân vĩnh cửu với Người.Xin Chúa thương ban cho anh mùa xuân bất diệt của Chúa cũng như cho chúng con, những người đang ở lại luôn hướng đến mùa xuân ấy.


Tại nhà ông cố, trước khi ra về

Thanh Cao OP (Theo: WGX)