http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-8.jpgThứ bảy 28.08, sau khi họp với anh trưởng, Ban Lễ Sinh đã có giờ cầu nguyện Taizé do thày Thanh Cao hướng dẫn. Hai chị cựu Lễ Sinh Thu Trinh và Bảo Ngọc đã chuẩn bị mọi thứ trong nhà nguyện.

Từ phòng họp giáo xứ tiến qua nhà nguyện, anh trưởng mời các bạn nắm tay nhau thành hình vòng tròn chung quanh những ngọn nến xếp thành hình Thập Giá. Giờ cầu nguyện bắt đầu với lời dẫn nhập của Bảo Châu: Các bạn thân mến! Cuộc sống phát triển không ngừng, nó kéo chúng ta ra khỏi gia đình và ném chúng ta vào xã hội. Hôm nay, dường như người ta chỉ thấy sức mạnh là nguồn của chiến thắng, những lời nói và cử chỉ yêu thương dường như trở nên xa lạ và không cần thiết. Thật là mâu thuẫn với điều Đức Giê-su dạy: “Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau." (Ga 13, 35). Trong giai đoạn vừa qua, chúng ta có một số những xích mích nhỏ cần thay đổi. Hôm nay chúng ta tập trung nơi đây để cùng cầu nguyện cho nhau, cùng nói lên lời yêu thương và xin Thiên Chúa biến đổi chúng ta.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-2.jpg

Sau đó xen kẽ giữa đoạn trích Tin Mừng và lời nguyện là một bài hát ngắn. Những lời cầu nguyện chân thành phát xuất từ tấm lòng của các bạn được bày tỏ với Người Bạn yêu dấu - Bạn Giêsu. Trong ánh nến lung linh, Bạn Giêsu cũng tha thiết thầm nói nhiều điều, có Bạn Giêsu tham dự làm cho ai cũng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và như xích lại gần với nhau hơn.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-6.jpg

Phút tâm tình trôi qua mau, Kinh Lạy Cha được đọc lên với những bàn tay giơ cao nắm chặt vào nhau đứng thành hai vòng tròn, vòng trong dành cho các bạn nhỏ, vòng ngoài là các anh chị, thày Cao và thày Tuân. Hình ảnh đẹp đẽ ấy được tiếp nối với bài hát kết thúc, đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi ở đấy có ân sủng Người, ...

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-5.jpg

Kết thúc, thày Thanh Cao mời các bạn Lễ Sinh bắt tay và nở nụ cười với nhau để trao cho nhau ngọn lửa mà Bạn Giêsu mới vừa ban tặng là ngọn lửa yêu thương và tha thứ.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-4.jpg

Giờ cầu nguyện tuy ngắn nhưng thật ấm áp và ý nghĩa. Qua đó, giúp cộng đoàn Lễ Sinh chúng ta sống đời tâm linh một cách mật thiết hơn với Chúa Giêsu.


Cảm ơn Bạn Giêsu rất nhiều!

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-7.jpg

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-3.jpg

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-1.jpg
Thày Cao đang hướng dẫn cách thức cầu nguyện Taizé và tập hát

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/taize-8.jpg