Chúa Nhật 6.6.2010 vừa qua, kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa. Như đã đưa tin Minh Quân và Khổng Thiên được xưng tội và rước lễ lần đầu, trong tình huynh đệ, ban lễ sinh đã cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho hai bạn.

Hồi trống khẩu của bác chủ tịch vang lên, đoàn rước từ trung tâm mục vụ tiến vào thánh đường với sự dẫn đầu của bình hương lửa do Cát Anh đảm nhiệm và tiếp đến là Thánh Giá đèn hầu do Trần Vũ, Hoàng Tùng và Thế Phiệt phụ trách. Cùng theo sau là đoàn thiếu nhi chuẩn bị lãnh bí tích Thánh Thể lần đầu, đoàn lễ sinh với Thiên Phúc mang sách nghi thức, bốn anh chị giúp lễ và cuối cùng là cha bề trên chánh xứ Px Đào Trung Hiệu chủ lễ, với sự đồng tế của cha Giuse Hoàng Huy Cường, phụ trách đoàn thiếu nhi.

Với ý tưởng xuyên suốt trong thánh lễ, từ lời nói đầu lễ, diễn giảng và cho đến đáp từ sau lời cảm ơn của cô đại diện phụ huynh, cha bề trên chánh xứ đã nhấn mạnh thật rõ Chúa Giêsu đang hiện diện thật trong bí tích Thánh Thể và trong các nhà tạm trên toàn thế giới. Vì yêu thương mà Chúa đã cứu chuộc nhân loại bằng chính thân thể Ngài, vì thế các thiếu nhi hãy yêu mến Thánh Thể và chịu lễ thật sốt sắng, nghiêm trang.


Dâng lễ ...


Lần đầu rước Chúa ...

Đối với Minh Quân, ngay từ buổi đầu của ba ngày tĩnh tâm, bạn đã ý thức được việc rước Chúa và khao khát được Chúa ngự vào lòng mình. Trong niềm khao khát đó, chúng tôi được nghe kể về bạn ... Thật hay và cũng rất dễ thương khi hôm nay (buổi tĩnh tâm, xưng tội lần đầu) bạn xưng tội mà lại phạm thêm ba lỗi, ngay lập tức bạn xin mẹ hôm sau đến nhà thờ gấp để xưng nốt luôn ba lỗi đó. Tối thứ bảy trước ngày lãnh bí tích, Quân hồi hộp và lòng cứ nao nao vì thế đã không ngủ được, mãi đến 2g sáng bạn mới chợp mắt...
Pose hình cùng thầy huấn giáo

Ước mong những kỷ niệm đẹp trong ngày đầu rước Chúa, Minh Quân và Khổng Thiên sẽ mãi yên mến Chúa Giêsu Thánh Thể, nhất là khi hai bạn giúp lễ được đứng bên cạnh Ngài.


Và cùng sơ ...
Tiệc mừng và tặng quà