http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/P1010022.jpgHôm qua, thứ năm 2.9.2010, hội Cha Mẹ Lễ Sinh được diễn ra tại phòng họp lớn với sự điều hành của cha Linh Hướng Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, cùng tham dự với quý phụ huynh còn có sự hiện diện của thày phụ tá LH Đaminh Phạm Thanh Cao và anh Trưởng Ban Giuse Phạm Đức Chung Thảo.

Sau khi tề tựu vào phòng họp, cha Linh Hướng mời các phụ huynh ghi thông tin của mình vào giấy đã phát. Sau đó ngài mời mọi người đứng lắng nghe Tin Mừng và chia sẻ một chút về trích đoạn ngài vừa đọc. Trong chủ đề nói về con em mình, cha Phêrô thể hiện ước ao ươm mầm ơn gọi linh mục, tu sĩ. Cha nêu rõ quan điểm của ngài là cùng với phụ huynh cha luôn giúp đỡ các lễ sinh trong đời sống Đức Tin và sinh hoạt. Cha lần lượt điểm mặt phụ huynh từng bạn với nhiều lời đánh giá tốt về các bạn đấy, rồi cha mời phụ huynh nói về ý muốn của mình khi cho con cái phục vụ Bàn Thánh? cha mẹ đang gặp khó khăn gì trong việc giáo dục Lễ Sinh? . Sau câu hỏi ấy, quý cha mẹ đã hết mình bày tỏ nỗi lòng và cha Linh Hướng cũng đã đáp lời, khuyên bảo từng phụ huynh nhằm thấu hiểu hơn và có mối tương quan mật thiết hơn.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/P1010023.jpg

Sau hai giờ chia sẻ, cha Phêrô kết luận, mời gọi quý phụ huynh cầu nguyện liên lỉ cho con em mình. Vì chỉ có lời cầu nguyện mới là nền móng cốt yếu cho việc giáo dục con cái. Kết thúc buổi họp, cha cảm ơn phụ huynh đã dành thời gian quý báu đến đây cùng trao đổi với ngài và mọi người đọc kinh tạ ơn.

Việc giáo dục Đức Tin và nhân bản luôn là chủ đề muôn thuở của các bậc Cha Mẹ. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Mẫu Maria ban muôn ơn lành trên Cha Linh Hướng, thày phụ tá và quý phụ huynh, để các ngài nhờ ơn Chúa mà dạy dỗ và dẫn dắt chúng con.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/P1010021.jpg