Hôm thứ năm ngày 19.8.2010, anh trưởng đã hiện diện trong buổi họp mặt các cựu Lễ Sinh tại café Pháp nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Buổi họp mặt chỉ có bốn người: Anh Thảo, chị Diệp, chị Thuận và chị Trang, nhưng đã hẹn gấp vì lý do đặc biệt, chị Phạm Mai Tuyết Trang định cư ở Mỹ cách đây bảy năm, nay về mất liên lạc với các bạn cũ, đến ngày cuối trước khi trở về Mỹ thì đã liên lạc được với chị Diệp và anh Thảo.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Chi-Trang-Cuu-LS.jpg

Xin giới thiệu đôi nét về các nhân vật trên, chị Phạm Mai Tuyết Trang tham gia Lễ Sinh trong những ngày đầu giáo xứ cho phép nữ được phục vụ Bàn Thánh, lúc đó thày Gioan Nguyễn Văn Mão làm phụ trách. Thày sắp được chuyển đi thì đồng thời chị cũng đoàn tụ với gia đình ở Mỹ, thời gian đó Thánh Đường cũ đang được tháo gỡ. Vì thế, đây là lần đầu tiên chị được thấy Thánh Đường Ba Chuông tráng lệ thế nào. Chị Trang có một người em ruột tên là Thiên Ân cũng là bạn giúp lễ chung với anh Thảo nhưng dịp này không về. Ngày trước chị giúp lễ siêng năng, hiền lành nhưng không dễ dãi mà rất nghiêm túc. Chị sắp ra trường với "mác" y tá ở Florida. Tại Mỹ, chị tham gia nhóm Lễ Sinh và dạy giáo lý ở giáo xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bang Florida.
Chị Diệp cũng tham gia cùng năm với chị Trang, giữa năm 2009 chị Diệp đã tốt nghiệp trung học phổ thông và ngưng việc giúp lễ của mình để tiếp tục học đại học, chị đang học ngành y khoa. Còn chị Thuận đang theo đuổi ngành Luật và học thêm tiếng Pháp để vài năm nữa đi du học.

14g30 chúng tôi hẹn gặp nhau ở nhà thờ Ba Chuông và sau đó đến nơi đã định.
Hàn huyên tâm sự về kỷ niệm vui buồn thời đó, có những trận cười mệt nghỉ làm tan biến không khí tĩnh lặng của quán.
Các chị nay không còn là những cô giúp lễ của ngày nào nhưng là các thiếu nữ với thế giới mở ra trước mắt.
Chúng tôi tạm biệt nhau lúc 16g30 và anh Thảo đã hứa mời các cựu trong ngày truyền thống sắp tới (29.9 Kính Thánh Micae, bổn mạng Ban Lễ Sinh)

Cầu chúc các cựu LS luôn tràn đầy ân sủng và tiếp tục ơn gọi phục vụ Chúa trong các nhiệm vụ khác nhau của đời sống.