http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/growyourownarticleul2.jpg26/10/10 Thứ ba tuần 30 TN
Lc 13,18-21

Âm thầm lớn lên

“Hạt cải lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được.” (Lc 18, 19)

Suy niệm: Trong khi người đương thời tin rằng Nước Thiên Chúa sắp sửa đến trong vinh quang rực rỡ, Chúa Giêsu cho biết Nước Thiên Chúa đã đến trên trần gian này nhưng đang còn phải xây dựng và kiện toàn cho đến ngày tận thế mới hoàn tất. Nước Thiên Chúa lớn lên như hạt cải trong lòng đất hay nắm men trong đấu bột: rất âm thầm, nhỏ bé nhưng kiên định và sống động mạnh mẽ. Mẹ Têrêxa Calcutta có kinh nghiệm về sự tăng trưởng này nơi chính mình. Nói về ơn gọi của mình, Mẹ nhận định: “Ngay từ khi chỉ mới năm tuổi rưỡi, lần đầu tiên tôi được lãnh nhận Chúa Giêsu, trong tôi đã có tình yêu dành cho các linh hồn. Tình yêu đó đã lớn dần theo năm tháng”.

Mời Bạn: Chúa thích hoạt động cách khiêm tốn ẩn mình và Nước Chúa, vương quốc của sự thật và công lý, của yêu thương và an bình đang hình thành cách âm thầm và kỳ diệu nơi những gì nhỏ bé, yếu đuối, những gì bị chê bỏ, coi thường. Chúng ta có đủ đức tin nhạy bén để nhận ra và tích cực cộng tác để làm cho Nước Chúa lớn lên hay không?

Chia sẻ: Chúng ta có để ý đến những giá trị tiềm ẩn và tác động ân sủng sâu xa nơi người anh em hay chỉ đánh giá họ cách hời hợt dựa vào tiêu chuẩn, thành tích thấy được bên ngoài?

Sống Lời Chúa: Làm việc cho Chúa, tôi thấy mình yếu kém, ‘lực bất tòng tâm’ cùng với bao cản trở bên ngoài nhưng tôi vững tin vào Chúa để kiên trì dấn thân không nản chí sờn lòng.

Cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cho con sức mạnh dẻo dai để nâng tâm hồn vươn lên khỏi ti tiện hằng ngày. Và cho con sức mạnh tràn trề để âu yếm dâng mình theo ý Người muốn”. (R. Tagore)