http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/12646731244119456.jpg23/08/10 THỨ HAI TUẦN 21 TN
Th. Rôsa Lima, trinh nữ Mt 23,13-22

TÌM LẠI HẠNH PHÚC


“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các người khóa cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào! Các người đã không muốn vào mà những kẻ muốn vào các người cũng không để họ vào.” (Mt 23,13)

Suy niệm: Chỉ trong một đoạn ngắn Mt 23,13-29, có 7 lần Chúa Giêsu kêu lên “Khốn cho các ngươi!” cũng là 7 lần Chúa muốn diễn tả nỗi đau khổ của Người trước tình trạng các kinh sư và người Pha-ri-sêu lạm dụng ân sủng của Thiên Chúa. Họ được biết Lề Luật Thiên Chúa và thường nói về Lề Luật cho người khác. Thế nhưng, họ không sống những Lề Luật ấy như những hồng ân Chúa ban; trái lại, họ xem sự hiểu biết họ có được là một công trạng và sử dụng những công trạng ấy để thu về những nguồn lợi vật chất. Những hồng ân họ có được lẽ ra phải trở nên niềm hạnh phúc cho những người đang khát khao được biết Thiên Chúa, nay bị họ biến thành gánh nặng và nỗi khổ tâm cho người đến với Thiên Chúa.

Mời Bạn: Dừng chân và nghĩ đến những hồng ân Chúa ban cho bạn. Bạn đã sử dụng những ân huệ đó như thế nào để giúp cho người chung quanh nhận biết và sống với Thiên Chúa?


Chia sẻ:
Kể cho nhau những ân huệ bạn lãnh nhận được bởi Chúa ban và những khó khăn khi sử dụng những ơn ấy giúp người khác biết Chúa.


Sống Lời Chúa: Mời các bạn trong nhóm của bạn cùng chia sẻ Lời Chúa.


Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã bao bọc cuộc đời con bằng ân sủng của Chúa và dùng con làm khí cụ lan tỏa những ân sủng ấy. Xin cho con dùng trọn cả đời để dâng lời tạ ơn Chúa miệt mài như những chú chim trên cành ríu rít kể ra muôn ơn Chúa ban cho muôn loài.