http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/trungthu1-1.jpg22/09/10 THỨ TƯ TUẦN 25 TN
Tết Trung Thu Mc 10,13-16

ĐƯA TRẺ EM ĐẾN VỚI CHÚA KITÔ

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng vì Nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như chúng.” (Mc 13,14)

Suy niệm: Các môn đệ tỏ vẻ không hài lòng khi người ta dẫn trẻ em đến với Chúa Giêsu để xin Người đặt tay chúc lành cho chúng. Nhưng Chúa Giêsu thì ngược lại, Ngài nhìn thấy tâm hồn các trẻ thơ trinh trong, tinh tuyền, đơn sơ, phó thác. Chính Ngài cho biết Chúa Cha đã giấu không cho những bậc khôn ngoan thông thái biết những mầu nhiệm Nước Trời, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn (Mt 11,25). Những tâm hồn thơ bé luôn ngạc nhiên trước những vẻ đẹp của vũ trụ, những điều kỳ diệu Chúa đã làm trên cuộc đời từng con người và sẵn sàng đón nhận những mặc khải Nước Thiên Chúa.

Mời Bạn: Ngày Trung Thu chúng ta nghĩ đến những trẻ em không có diễm phúc được vui đùa trong gia đình hạnh phúc bên cha mẹ, anh chị em vì cuộc sống cùng cực, bị bạo hành, gia đình ly tán hoặc mồ côi lang thang đầu đường xó chợ. Bạn được mời gọi mở cửa dẫn trẻ em đến với Chúa Kitô bằng cách chia sẻ niềm vui với các em, giúp các em tìm lại được nét vui tươi, hồn nhiên, tin tưởng và tín thác vào Chúa.

Sống Lời Chúa: Tiết kiệm những chi thu lãng phí, không cần thiết để chia sẻ với các trẻ em đang cần đến tình thương, đang thiếu vắng niềm vui.

Cầu nguyện:
Lạy Chúa, còn biết bao trẻ em không có được những giây phút vui Trung Thu bên người thân. Xin Chúa cho có nhiều bàn tay nhân ái sẵn sàng giang rộng, để đón tiếp các em gia nhập vào mái ấm tình thương của mình. Xin cho con luôn sống hết tình và hết mình cho những người kém may mắn, đừng bao giờ hối tiếc vì đã không có gì cho chia sẻ cho anh chị em đồng loại của mình.