http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/small_nvn_1273394741.jpg18/09/10 THỨ BẢY TUẦN 24 TN
Lc 8,4-15

CHO HẠT GIỐNG NẢY MẦM

“Hạt rơi vào đất tốt: đó là những kẻ nghe Lời với tấm lòng cao thượng và quảng đại, rồi nắm giữ và nhờ kiên trì mà sinh hoa kết quả.” (Lc 8,15)

Suy niệm: Trong một xã hội vị thế đồng tiền đang được thượng tôn, nhiều người đã “hy sinh đời bố, củng cố đời con,” hay dám giết người để chiếm đoạt tài sản, thì việc giáo sư Ngô Bảo Châu từ chối nhận món quà là ngôi biệt thự ở Tuần Châu và việc chị Đỗ Thị Thanh Nga, Thái Bình từ chối món tiền trợ giúp cho con chị đang nguy tử và đề nghị giúp cho những trẻ em đang cần đến, là những sự kiện và những con người đáng ca ngợi. Tuy những món quà ấy thật lớn đối với họ trong hoàn cảnh hiện tại, nhưng lòng tự trọng và tình yêu tha nhân lớn hơn. Giáo hội nhận ra những điều thiện hảo ấy trong lòng con người là “hạt giống Lời Chúa.” Lời Chúa đã được gieo vào mảnh đất tốt là tấm lòng cao thượng và quảng đại của họ. Quả thật, những “hạt giống” ấy đang trổ hạt gấp trăm không chỉ nơi họ, mà còn nơi những người hôm nay nhạy bén nhận ra những giá trị đáng trân trọng trong cách sống và tấm lòng cao quý của họ. Những “hạt giống Lời Chúa” được gieo vào Ki-tô hữu khi nghe Lời Chúa đang chờ mong nẩy mầm và trổ hạt như thế.

Mời Bạn: Sau khi đọc và nghe Lời Chúa, bạn có đang làm cho Lời Chúa được đâm rễ sâu và sinh hoa trái trong lòng bạn đấy không?

Chia sẻ: Thế nào là mảnh đất tốt cho Lời Chúa gieo vào?

Sống Lời Chúa: Đọc một đoạn Tin Mừng và thinh lặng suy ngắm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con cảm nếm sự ngọt ngào của Lời Chúa và hằng ngày trải rộng lòng hơn cho Lời Chúa.