Chiều 28-1, khoa nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (Q.Bình Thạnh) chộn rộn, ấm áp khi đón nhận 170 phần quà tết từ chương trình “Nối vòng tay sẻ chia” (một nội dung của chiến dịch Xuân tình nguyện 2011 của Hội Sinh viên TP.HCM). Mỗi phần quà tết gồm 1 bao lì xì 200.000 đồng, 1 giỏ kẹo, 1 thiệp do các bạn học sinh thiết kế, một suất thức ăn nhanh. Nhiều bệnh nhi xúc động khi đọc được những lời chúc, lời động viên do các học sinh viết trong những tấm thiệp tết xinh xắn. "Nối vòng tay sẻ chia" là hoạt động quyên góp quà tặng, chi phí, thiết kế thiệp, viết thư gửi bệnh nhi ung thư của các học sinh THPT trên địa bàn thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên chiến dịch Xuân tình nguyện mở rộng đến đối tượng học sinh.


Anh Quách Hải Đạt (thừ ba từ trái sang) - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM - trao tặng phần quà tết cho một bệnh nhi ung thư


Đặng Hoàng Như Kim (16 tuổi, quê ở Tây Ninh, điều trị 9 năm tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) đọc tấm thiệp do các bạn học sinh tự làm và gửi tặng

Trước đó sáng 27-1, chương trình "Nối vòng tay sẻ chia" đã mang 20 phần quà tết đến với bệnh nhân Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Ngày mai 29-1, 70 phần quà tết cũng sẽ đến với các bệnh nhi ở Bệnh viện Truyền máu - huyết học.

Chương trình do Thành đoàn, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, báo Tuổi Trẻ, báo Mực Tím phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của nhãn hàng kẹo mềm Sugus.

* Cùng ngày, các học sinh trường và giáo viên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) đã đến với các bệnh nhi ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM với các phần quà sữa, gấu bông, bao lì xì do chính các giáo viên, học sinh quyên góp. Đây chính là "hiệu ứng" từ sau khi chương trình giao lưu “Viết tiếp ước mơ của Thúy” do Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức đến với Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.


Một bệnh nhi nâng niu chú voi bằng bông do các anh chị học sinh tặng

Bạn Trần Lĩnh (học sinh lớp 11A20 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cho biết: "Đây là lần thứ hai em đến với các bệnh nhu ung thư và vẫn rất xúc động. Em đã góp những chú gấu bông đồ chơi của mình để tặng các bạn nhỏ. Cầu chúc các bệnh nhi thật lạc quan và mau khỏi bệnh trong năm mới".

* Tối 28-1, chương trình "Xuân yêu thương" 2011, một nội dung trong chương trình Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ, diễn ra tại khoa nhi và sân bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Các bệnh nhi được nhận quà tết, xem múa lân, văn nghệ, tiểu phẩm, xổ số may mắn...

Ngày 29-1 và 13-2, từ 7g-11g30, chương trình “Ước mơ của Thúy” và Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM phối hợp tổ chức hiến máu tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM (152-154 Hùng Vương, Q.5).

Trung Uyên (Theo TTOTeen)