https://sites.google.com/site/josphamthao/lo_duc.jpgParis, Pháp, 30 Tháng Ba 2011 (CNA) – Đức Giám Mục Emmanuel Delmas của Giáo Phận Angers (Pháp) đã xác nhận một phép lạ từ Linh địa Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành cho một người đàn ông. "Việc chữa lành này có thể coi là một món quà cá nhân của Thiên Chúa dành cho người đàn ông này, là một ơn thánh thực sự, một dấu hiệu của Chúa Kitô Đấng Cứu Rỗi", Đức Giám Mục tuyên bố hôm 27 Tháng Ba. Francois Serge, 56 tuổi, đã liệt mất chân trái sau khi biến chứng sau hai cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Ông đã thực hiện một cuộc hành hương đến linh địa Lộ Đức vào ngày 13 Tháng Tư năm 2002 để cầu xin ơn chữa bệnh.

Đức Giám Mục Delmas lưu ý rằng, việc được chữa lành bệnh đã xẩy ra sau khi ông Francois "đã hoàn thành lời cầu nguyện tại hang đá và đến nước thánh để uống và rửa mặt. Chỉ một sự ra tay duy nhất của Đức Trinh Nữ Maria có thể được thấy qua việc chữa lành của người đàn ông này", Đức Cha nói.

Nhật Báo Tây Ban Nha La Razon nói rằng, sau khi hồi phục, Francois trở lại ĐứcMẹ Lộ Đức vào năm 2003 và báo cáo trường hợp của mình với mục vụ y tế để bắt đầu điều tra.

Ủy Ban Y Tế Lộ Đức sau đó xác nhận rằng "các chức năng nhanh chóng được chữa lành, không liên quan đến bất kỳ hình thức điều trị nào và vẫn còn hiện hữu tám năm sau đó".

Francois đã thực hiện một cuộc hành hương 975 dặm đến Santiago de Compostela, Tây Ban Nha để tạ ơn về mình đã được hồi phục.

Đức Giám Mục Jacques Perrier của Tarbes và Lộ Đức thì giải thích rằng, những người bác sĩ "ngày nay đang thận trọng khi sử dụng thuật ngữ “không thể giải thích”, trừ khi họ đủ điều kiện tuyên bố về “tính khoa học”.

Để kỷ niệm sự chữa bệnh mới nhất, Đức Giám Mục Delmas đã mời gọi người Công Giáo tham dự một Thánh Lễ đặc biệt tại Lộ Đức trong một cuộc hành hương đến thánh địa từ ngày 3-8 Tháng Năm.

3/31/2011
Tiền Hô
Nguồn: vietcatholic