http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/main_img/sites/default/files/vannam33/la_la_026.jpgThánh lễ tiếp đón thánh quan Don Bosco tại Xuân Hiệp - Lúc 18g00 ngày 16/01/2011, tại sân vận động Cộng thể Rinaldi Xuân Hiệp đã diễn ra Thánh lễ trọng thể đón tiếp thánh quan Don Bosco. Trước Thánh lễ, cùng với đội trống kèn, cờ phướn, cờ có hình cha Bosco cùng quý cha đồng tế đã rước thánh quan lên khán đài của sân vận động. Cha Giám tỉnh Dòng Saledieng Don Bosco Việt Nam Giuse Trần Hòa Hưng chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài có vị Giám mục người Mông Cổ và các linh mục trong Dòng. Thành phần tham dự có đại gia đình Saledieng Việt Nam: các tu sĩ Saledieng Don Bosco, nữ tu dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, anh chị em Cộng tác viên, Cựu học viên, các chị em nhóm Chí nguyện và hàng ngàn công nhân di dân, những trẻ em cơ nhỡ đang được các tu sĩ Saledieng hướng dẫn.

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh kêu gọi mọi người hãy giới thiệu Chúa qua lời nói, việc làm của mình cũng như Thánh Gioan Bosco đã giới thiệu Chúa cho các trẻ em nghèo, bị bỏ rơi, ngài nhắc nhở: “Chúng ta hãy bắt đầu quan tâm đến con cái chúng ta, đến những người trẻ xung quanh chúng ta, hãy làm cho chúng có đủ cơm ăn, việc làm hầu sống xứng đáng phẩm giá con người”.

Sau phép lành do Đức Giám mục ban ơn toàn xá cho cộng đoàn, thánh quan được di chuyển vào nhà thờ để mọi người lần lượt lên hôn kính.

Mọi người ra về trong tâm tình hân hoan vì được cha Bosco đến thăm và ở lại trong tâm hồn mọi người, để mỗi người luôn sẵn sàng “Theo thầy” phục vụ tha nhân và giới trẻ.


http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/main_img/sites/default/files/vannam33/cang0441.jpgThánh quan Don Bosco đến Việt Nam - Nhân dịp kỷ niệm 150 năm Thành lập Dòng Don Bosco, và 200 năm ngày sinh Thánh Don Bosco, Thánh quan Don Bosco sẽ đi thăm hơn 130 quốc gia. Tại Việt nam, Thánh quan Don Bosco được cung nghinh từ ngày 16-01-2011 đến ngày 01-02-2011. Vào lúc 12g15 ngày Chúa Nhật 16-01-2011, Thánh quan Don Bosco đã đến sân bay Tân Sơn Nhất từ Phi Luật Tân. Cha Giám tỉnh Giuse Trần Hòa Hưng và cha Phêrô Phạm Văn Chính, phụ trách Truyền Thông của tỉnh dòng Sa-lê-diêng Việt Nam, đã vào tận sân bay để đón Thánh quan và di chuyển Thánh quan ra khỏi phi trường qua khu vực Kho của cảng sân bay. Thánh quan được di chuyển trên một chiếc chuyên xa được thiết kế đặc biệt cho việc di chuyển này.

Đại diện các thành phần Sa-lê-diêng đã có mặt tại khu vực Kho của cảng sân bay để chào đón Thánh quan.

Đến Việt Nam, Thánh quan Don Bosco sẽ lần lượt viếng thăm các cộng đoàn của Hội dòng Don Bosco tại: Xuân Hiệp (Thủ Đức, Tp. HCM), Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà (Thủ Đức), Phước Lộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), Đức Huy (Gia Kiệm, Đồng Nai), Đà Lạt (Lâm Đồng) và Ba Thôn (Quận 12 Tp.HCM).

Ngày 1-2 Thánh quan được chuyển về Roma để bảo trì, chấm dứt thời gian viếng thăm vùng Đông Á.

Việc kỷ niệm 150 Năm Thành lập Tu Hội Sa-lê-diêng nhằm chuẩn bị cho việc kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Don Bosco. Việc cử hành này có nghĩa là canh tân lòng trung thành với Don Bosco, với linh đạo và sứ mệnh của ngài. Năm nay sẽ là Năm Thánh “Sa-lê-diêng” của Gia đình Sa-lê-diêng.

Việc hành hương của Thánh quan là dịp cầm lấy Cuốn tiểu sử Don Bosco trong tay như cha Bề trên Cả mong muốn. Chứng từ của đời sống ngài sẽ giúp Gia đình Sa-lê-diêng noi gương đức tin, tình yêu của ngài đối với Chúa và lòng nhiệt thành của ngài đối với anh chị em, cách riêng thanh thiếu niên nghèo khổ nhất. Toàn thể Gia đình Sa-lê-diêng trên thế giới sẽ gặp nhau để cầu nguyện bên Thánh quan Don Bosco, hợp thành một cộng đoàn tín hữu được Chúa Kitô kêu gọi tới sự thánh thiện, muốn thánh hoá mình bằng cách noi theo mẫu gương của Don Bosco. Khi cầu nguyện bên cạnh Thánh quan, người nhỏ và người lớn đặt trong tay ngài biết bao lời cầu nguyện và ý chỉ, vì ngài rất yêu mến Chúa và có thể chuyển cầu cho họ.

Nguồn: WTGP