Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, Alia Sabur đã phá vỡ kỷ lục của Colin Maclaurin, người trở thành giáo sư Toán học tại trường Marischal College (Aberdeen, Scotland) năm 1717 khi 19 tuổi. Trường ĐH Konkuk cho biết Sabur sẽ dạy về khoa học tế bào. Kể từ tháng tới, Sabur sẽ bắt đầu công việc nghiên cứu và giảng dạy đặc biệt tại trường ĐH Konkuk. Từ tháng 9, Sabur sẽ giảng dạy chính thức tại trường.

Theo nguồn tin từ trường ĐH Konkuk, năm trước khi trường tuyển giáo sư, Sabur đã nộp đơn xin giảng dạy. Trường ĐH Konkuk sẽ ký hợp đồng một năm với Sabur vì những thành tựu nghiên cứu của cô quá xuất sắc và trường hy vọng cô giáo sư trẻ tuổi này sẽ truyền cảm hứng cho những sinh viên cùng độ tuổi.

Vào năm 1999, khi mới 10 tuổi, Sabur vào học trường ĐH Stony Brook (Mỹ) và tốt nghiệp trường này năm 2003 với tấm bằng Toán học ứng dụng. Sau đó, Sabur đã tốt nghiệp bằng thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học vật liệu và kỹ thuật tại trường Đại học Drexel (Mỹ).

Ngoài ra, Sabur cũng rất có khả năng về âm nhạc. Năm 11 tuổi, cô đã có màn trình diễn đầu tiên về clarinet. Sabur đã từng theo học tại trường Juilliard, trường dạy nhạc danh tiếng ở New York (Mỹ).

Theo Tuổi mực tím