Cô bé Sushma Verma (10 tuổi) đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh cam go để được nhận vào Trường đại học Khoa học tự nhiên Lucknow ở bang Uttar Pradesh và chính thức trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất Ấn Độ. Sushma Verma, sinh viên nhỏ tuổi nhất Ấn Độ - Ảnh: Hindustantimes. Sushma Verma sinh ngày 2-2-2000. Cha của Sushma, ông Tej Bahadur Verma, vốn là một người lao động bình thường, còn mẹ Sushma là bà Chhaya, nội trợ.

7 tuổi, cô bé trở thành học sinh nhỏ tuổi nhất đậu vào trường trung học ở Uttar Pradesh. Sushma học hết lớp 10 trong năm 2007 và hoàn thành lớp 12 vào năm nay. Anh trai Sushma là Shailendra đã tốt nghiệp Trường đại học Lucknow khoa kỹ sư khoa máy tính năm 14 tuổi.


Sushma Verma trong sự yêu thương của bạn bè - Ảnh: Hindustantimes

Phát ngôn viên Trường đại học Lucknow cho biết: “Chúng ta nên khuyến khích những cô gái tài năng như Sushma. Chúng tôi hi vọng quyết định lần này sẽ giúp những tài năng trẻ nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực”.

Trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Sushma giành được 354 trên tổng số 600 điểm. Cô bé cho biết: “Cháu mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo. Ngoài ra, ước mơ lớn nhất của cháu là thành lập bệnh viện của riêng mình để điều trị miễn phí cho người nghèo”.

Thiên Hương (Theo TTOTeen)