http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/denkhonglo.jpgChiều 19/12, những miếng ráp cuối cùng của chiếc đèn kéo quân khổng lồ cao hơn 13 m, rộng 10,5 m đã được hoàn thành tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Chính Tòa Thanh Hoá. Đèn do những giáo dân của Giáo xứ Chính Toà Thanh Hoá tự thiết kế và lắp đặt. Với chiều cao 13 m (chưa tính chân đế), đường kính 10,5 m, đèn được làm từ khung thép, vải bạt, mang dáng dấp của đèn kéo quân truyền thống. Trên bề mặt được trang trí những hình ảnh của đạo Công giáo.

Đèn kéo quân khổng lồ mừng Giáng sinh

Chiều 19/12, những miếng ráp cuối cùng của chiếc đèn kéo quân khổng lồ cao hơn 13 m, rộng 10,5 m đã được hoàn thành tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Chính Tòa Thanh Hoá.

Đèn do những giáo dân của Giáo xứ Chính Toà Thanh Hoá tự thiết kế và lắp đặt. Với chiều cao 13 m (chưa tính chân đế), đường kính 10,5 m, đèn được làm từ khung thép, vải bạt, mang dáng dấp của đèn kéo quân truyền thống. Trên bề mặt được trang trí những hình ảnh của đạo Công giáo.

http://i543.photobucket.com/albums/gg443/banlesinh/Hinh%20Khac/denkhonglo.jpg

Anh Nguyễn Bá Quốc, người trực tiếp chỉ huy làm đèn cho biết, một tốp thợ gần 10 người với hơn 80 ngày công đã được huy động để chiếc đèn hoàn thành đúng dịp lễ Giáng sinh. "Đèn được thi công giữa một hồ nước lớn, nên sức gió cũng như việc vận chuyển gần 4 tấn thép ra giữa hồ là một thách thức không nhỏ", anh Quốc nói.

Chiếc đèn kéo quân của Giáo xứ Chính Toà Thanh Hoá đã bỏ xa đèn kéo quân cao 10,5 m, đường kính đáy 9,6 m từng được ghi nhận là kỷ lục Việt Nam vào ngày 22/9 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố Thanh Hóa.

Giáo xứ Chính toà đang liên lạc Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam để làm thủ tục công nhận kỷ lục mới cho chiếc đèn kéo quân khổng lồ này.

Lam Sơn (VnExpress)